Về tổ chức của chúng tôi

Chúng tôi nâng cao nhận thức và sự quan tâm đối với những chú mèo trên khắp Việt Nam

 

Giúp đỡ động vật

Với những báo cáo liên tục về nhiều trường hợp bỏ mặc, bạo hành và về đường dây buôn bán thịt mèo, chúng tôi luôn cần phải có mặt tại những điểm nóng để giải cứu những em mèo và các loài động vật khác.

Chăm sóc điều trị

VCW cung cấp chăm sóc và hỗ trợ y tế, nâng cao nhận thức và khuyến khích triệt sản cũng như tiêm phòng cho mèo và mọi loài động vật.

Tìm nhà mới

VCW không chỉ là trạm giải cứu mèo mà còn tập trung tìm kiếm các chương trình nhận nuôi để mọi loài động vật có thể nhận được sự an toàn, sự chăm sóc và một mái ấm mà chúng xứng đáng được có.

Hỗ trợ đang diễn ra

VCW có nhiều những dự án khác đang được triển khai, chẳng hạn như các chương trình giáo dục về hành vi của mèo, chăm sóc chung và phúc lợi tổng thể cho mèo cùng tất cả những quyền động vật khác, bao gồm giải quyết nạn buôn bán thịt chó mèo ở Việt Nam.

Câu chuyện của chúng tôi

Chúng tôi bắt đầu giải cứu mèo bị bạo hành và bị bỏ rơi vào năm 2009. Chúng tôi cung cấp điều trị y tế, nơi trú ẩn và cố gắng tìm mái nhà cho mọi động vật. Chúng tôi triển khai các dự án và có khả năng can thiệp trực tiếp cũng như  gián tiếp, với mong muốn giáo dục mọi người về cách giúp đỡ động vật và chấm dứt những hành vi tàn bạo với động vật ở Việt Nam. Chúng tôi cố gắng chăm sóc được cho càng nhiều động vật càng tốt bằng cách dựa vào đội ngũ những tình nguyện viên, người ủng hộ, và những người nhận nuôi để giúp đỡ những em động vật đáng yêu này.

VCW là một tổ chức từ thiện có đăng kí ở Anh # 1165729

Một buổi tối muộn nọ, khi tôi chuẩn bị leo lên xe trong bãi đỗ xe thì tôi nghe thấy tiếng “meo, meo” rất khàn. Tôi quay lại và một chú mèo con nhỏ bé trông bẩn thỉu chạy đến chân chúng tôi. Tôi quỳ xuống, con mèo bé leo lên đùi tôi rồi bắt đầu kêu rừ rừ. Tôi nhìn quanh và không thấy một ai quan tâm đến nó. Trông chú mèo rất gầy và bẩn nên tôi biết mình không thể để nó lại đây một mình. Nó vui vẻ ngồi trên lòng tôi trên đường về, không một chút lo sợ hay thắc mắc gì về lần đi xe máy đầu tiên. Tôi tỉnh dậy vào sáng hôm sau vẫn nghe thấy tiếng kêu khản của thằng bé và ngay lập tức nghĩ: “Ôi có một con mèo ở trong bếp! Tôi không thể giữ nó với hai con chó đang có ở nhà!”.  Và thế là chú mèo ở lại, vẫn dễ mến như đêm hôm trước, chúng tôi biết nó sẽ thích nghi được khá vui vẻ. Chúng tôi cho bé ăn, và giờ nó đã lớn lên trở thành một chú mèo rất đẹp, đêm nào cũng rúc mũi vào tai tôi, vị trí nằm ngủ yêu thích của nó, nơi mà tiếng ngáy nhẹ của nó giúp tôi chìm vào giấc ngủ.  

Vào khoảng tầm Tết năm sau đó, tôi về nhà và thấy một chú mèo tabby lớn ngồi trên bức tường nhà. Tôi vào nhà và bắt gặp Jack hành xử hơi lạ. Ý nghĩ ngay lập tức hiện lên trong đầu, hóa ra Jack không phải là đực mà là một con cái! Và đang dậy thì! Con bé dậy thì hơi sớm so với tuổi khi tôi check, nhưng có lẽ lúc đấy nó đã lớn hơn tôi nghĩ. Kiến thức về mèo của tôi thời ấy còn ít nên cũng không nghĩ để check. Tôi để con bé ở nhà và gọi bác sĩ thú y ở địa phương nhưng ông ấy lại đã về quê để đón năm mới và sẽ không trở lại trong một thời gian. Tôi nghĩ thôi cứ kệ, tôi sẽ để con bé trong nhà cho đến khi bác sĩ quay trở lại và nó được triệt sản. Đêm tiếp theo, nó thoát ra ngoài qua một lỗ rất nhỏ trên cửa sổ lưới. Chúng tôi không thấy bé đâu trong vòng 2 ngày liền. Khi nó trở về chúng tôi thấy thật nhẹ nhõm và đã nhốt bé vào một phòng an toàn đến khi có thể đưa bé đi khám. Nhưng đã quá muộn. Jack đã có bầu.

9 tuần sau bé ấy sinh 5 đứa trong vali của tôi. Chúng tôi ngồi với bé ấy và giúp đỡ vì sau khi sinh đứa thứ ba bé ấy đã quá mệt mỏi. Nhưng thật may mắn bé ấy đã có năm đứa con rất khỏe mạnh. Bé là người mẹ tốt nhất, chỉ bỏ đi ra ngoài để đi vệ sinh hoặc cho chúng tôi âu yếm con của bé. Năm đứa trẻ lớn lên. Sau đó hai tuần, Jack đột nhiên không về nhà.

Sau một vài giờ, chúng tôi đã lo lắng và đã tìm kiếm rất nhiều. Chúng tôi thậm chí còn để ý những đứa trẻ của cô ấy ra sân với hy vọng cô ấy sẽ nghe thấy tiếng kêu vì đói của chúng. Nhưng không có gì cả. Có người đã nói về những tên trộm mèo nhưng tôi không dám  nghĩ gì về khả năng đấy. Chúng tôi đã tìm kiếm bé ấy hơn một tuần cả ngày lẫn đêm, lùng sục mọi ngóc ngách.

Không có dấu vết. Với 5 chú mèo hai tuần tuổi đói khát, chúng tôi không có chút kinh nghiệm nào và phải học cách nuôi chúng. Chúng tôi đã pha chế sữa từ ​​sữa trẻ em, sữa bò, lòng đỏ trứng và một ít dầu trong những chiếc bình trẻ em nhỏ nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy. Cứ sau vài giờ, chúng tôi sẽ thay phiên nhau và cho chúng ăn. Thật kỳ diệu, tất cả đều sống sót và biến thành năm chú mèo con vui tươi và khỏe mạnh.

Bởi vì chúng tôi rất nhớ Jack và đã dành rất nhiều tình cảm cho những chú mèo con, chúng tôi không thể không cho chúng đi. Chúng tôi đã trở nên rất gắn bó và quyết định sẽ giữ tất cả chúng ở lại. Mọi người đều nghĩ rằng chúng tôi điên rồ với quyết định đó.

Sau một tháng hoặc lâu hơn, một con mèo nhỏ lông như củ gừng vàng, bẩn thỉu và gầy gò bắt đầu lang thang ở  gần nhà chúng tôi.

Chúng tôi đã đưa nó vào và những con mèo con khác đã chấp nhận chú mèo đó là một trong những gia đình. Vào thời điểm này, chúng tôi đã mất một con mèo con, Teppi, vì một tai nạn giao thông khi chúng tôi sống trên một con đường chính, bận rộn và đông đúc. Vì bị ảnh hưởng tâm lí, chúng tôi giữ chúng bên trong nhà và chỉ để chúng ở khu vực sân vườn cho đến khi chúng tôi có thể tìm thấy một ngôi nhà tốt hơn cách xa con đường chính.

Về ngôi nhà mới chưa được bao lâu, vào nửa đêm, chúng tôi nghe thấy tiếng khóc từ gara phía trước. Một con mèo mướp nhỏ với cái đuôi cuộn tròn và áp xe dưới chân đang trốn dưới một chiếc xe máy. Rocky trở thành một thành viên khác trong đại gia đình, và câu chuyện vẫn tiếp tục. Tiếp theo là Indie, chúng tôi phát hiện ra nó tàn tật và sợ hãi tột độ khi bị mắc kẹt trong nhà vệ sinh ở quán bar. Và khi những cuộc giải cứu vẫn tiếp tục, mọi người bắt đầu gọi điện cho tôi nhiều hơn và chúng tôi dường như bị cuốn hút một cách tự nhiên với việc tìm kiếm và giúp đỡ những chú mèo không nơi nương tựa.

Và, tất cả những gì chúng tôi làm đều bắt nguồn từ Jack. Chúng tôi đã học được mọi thứ từ cô ấy, từ việc giải cứu một con mèo con, hiểu biết về triệt sản, cách nuôi dạy trẻ sơ sinh và thứ khó nhất là tìm hiểu về hành vi trộm mèo nhằm phục vụ buôn bán lấy thịt. Chúng tôi biết đây là những gì đã xảy ra với cô ấy và nó khiến trái tim chúng tôi tan nát. Chúng tôi muốn nói với mọi người rằng mèo không bẩn thỉu mà là một phần xứng đáng của mỗi gia đình. Chúng tôi muốn nhân rộng sự chăm sóc và đẩy mạnh nhận thức của con người dành cho loài mèo.

Để tưởng niệm Jack, chúng tôi đặt tên cho quán cà phê mèo đầu tiên ở miền Trung Việt Nam là Jack’s Cat Café.

Emma

Emma

Người sáng lập và quản lý

Emma rời Essex, Vương quốc Anh và chuyển tới sống tại mảnh đất Việt Nam năm 2008. Cô đã gặp người chồng của mình, Phong và tiếp tục sứ mệnh đấu tranh cho quyền động vật tại Việt Nam.

Phong

Phong

Người sáng lập

Phong, một nhiếp ảnh gia đường phố lớn lên tại Tuy Hòa, chuyển tới sống tại Hội An năm 2008 với vợ của anh ấy, Emma với khát vọng muốn được giúp đỡ các động vật.

Boomer & Ruby

Boomer & Ruby

Người mẹ của đàn mèo con

Họ là người chị, người bạn thân thiết và là người mẹ của cả đàn mèo con. Họ đảm bảo an toàn và sức khỏe cho đàn mèo con được cứu hộ.